Menu
Your Cart

CEO Nguyễn Hồng Phong

CEO Nguyễn Hồng Phong
CEO Nguyễn Hồng Phong

Thông tin doanh nghiệp

Thông tin thành viên
Chức vụGiám đốc CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ AN MI
Số điện thoại0912117796
Email[email protected]
$0,00
Giá chưa có VAT: $0,00

Doanh nghiệp liên quan

HÃY LÀM VIỆC CHĂM CHỈ TRƯỚC KHI BIẾT LÀM VIỆC THÔNG MINH!HÃY CHĂM CHỈ – CÓ KỶ LUẬT và LÀM BẰNG CẢ TRÁI TIM!


Đó là tôn chỉ làm việc tạo nên tố chất người lãnh đạo của CEO Nguyễn Hồng Phong – CEO ANMI TOOLS ( Công ty TNHH dụng cụ Anmi)


Cuộc trò chuyện khá dài giữa tôi và Phong vào buổi chiều khá bận rộn nhưng đủ để cảm nhận được sự chân thành, gai góc, xù xì từ cái nghề cơ khí vốn là xương sống của mọi ngành kinh tế. Câu chuyện về nhân duyên với nghề, vơi những sản phẩm rất ngách của nghách thị trường nghành cơ khí Việt Nam mà mới đầu bản thân tôi chưa thể hình dung ra ngay lập tức cũng làm cho mình hiểu hơn về tố chất của những nhà lãnh đạo thành công là như thế nào?Thời điểm 2005 với trào lưu nhiều doanh nhiệp Nhật Bản đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất ngành cơ khí ồ ạt tấn công đầu tư vào thị trường Việt Nam, với xuất thân con nhà nòi cơ khí và tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa, Phong đã nắm bắt cơ hội và xu thế thị trường khách hàng trong lĩnh vực cơ khí rất nhậy bén và ý tưởng kinh doanh sản xuất, thương mại các sản phẩm cơ khí chính xác như một định mệnh và tất yếu của cuộc đời. Ở thời điểm ấy, những công ty kinh doanh ngành nghề này chủ yếu là nhập khẩu và phân phối sản phẩm, công ty sản xuất chưa ai dám làm và không có khả năng tự làm nên bạn đã định vị mình sẽ trở thành 1 nhà sản xuất tiên phong các sản phẩm ngành cơ khí chính xác cũng từ đây hình thành.


Bạn chia sẻ rằng: Năm 2019 là một dấu mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành vào phát triển của ANMI công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất những sản phẩm đặc thù ngành cơ khí chính xác , 10 năm để xứng đáng tự hào sản phẩm ngành cơ khí của ANMI chuẩn bị xuất ngược lại thị trường các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc mà trước đây nhắc đến những sản phẩm như vậy Việt Nam chúng ta chỉ có thể nhập khẩu. Tầm nhìn của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thể hiện rất rõ qua những chia sẻ về chiến lược phát triển có định vị rất rõ ràng chi tiết, có lộ trình 3 năm, 5 năm, 10 năm trong hành trình xây dựng doanh nghiệp và xác định ngành nghề kinh doanh một các bài bản nhất trên những tiêu chí thị trường, khách hàng, thói quen, tâm lý người cần sản phẩm.Thực sự với những dòng sản phẩm như dụng cụ cắt gọt cơ khí, điều khiển số, các chi tiết máy móc thiết bị, các hoạt động dưỡng kiểm tra sản phẩm cơ khí thì những ai không trong nghề nghe khá là lạ và khác biệt, nhưng ẩn đằng sau là cả một tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng của ông chủ.


Sản phẩm của ANMI chủ yếu bán cho những khách hàng rất khó tính và đòi hỏi sự chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ nhất như khách hàng là Người Nhật, Người Hàn, ngành hàng không, Ngành dầu khí, Ngành An Ninh Quốc Phòng nên nó ăn vào máu các bạn ak, đòi hỏi tôi phải tăng cường độ làm việc hết công suất, nghề này không thể hời hợt và đốt cháy giai đoạn được, phải có lộ trình giống như hành vi và thói quen làm việc của chúng ta vậy.


Bạn xuất thân từ người làm cơ khí mang tính chất kỹ thuật, vậy bạn học làm ông chủ như thế nào?


Ai cũng cần phải học, cần trang bị cho mình kiến thức để làm việc được tốt nhất, không ai có thể giỏi nếu không học! Tôi cũng vậy, trong quá trình làm kinh doanh, tôi đã không ngừng nỗ lực và hoàn thiện kiến thức, học mọi lúc, mọi nơi, học để ghi nhớ và từ tất cả những người xung quanh mình một cách thực tiễn nhất. Tôi thấy cuộc đời này bạn sẽ chả làm gì nên hồn nếu như bạn không chịu học!


Với những sản phẩm khác biệt, đặc thù như vậy thì bạn có chiến lược phát triển như thế nào để trong suốt chặng đường 10 năm qua theo như chia sẻ thì khá là may mắn khi chưa gặp một sự cố khủng hoảng nào đáng nhớ cả?Mỗi doanh nghiệp, mỗi người chủ nên hoạch định được chiến lược phát triển của mình theo lộ trình và thời gian rõ ràng về tầm nhìn ngắn – trung – dài hạn: có kế hoạch cho 3 năm, 5 năm, 10 năm, … đối với sản phẩm dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp của mình và hãy nghĩ lớn nhưng làm từ những điều đơn giản nhất, là những CEO ngoài việc nghĩ đến lợi ích kinh tế của mình thì cần nghĩ đến sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế và xã hội nước nhà, đó là những điều đầu tiên nhất doanh nghiệp muốn có cái móng vững chắc để có lộ trình thành công bền vững.


Nền kinh tế Việt Nam thiếu nền tảng, khó khăn mọi mặt và những chuẩn mực nên việc để có những sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh được với bên ngoài thì cần phải có những ý tưởng đột phá, những con người đột phá , nó khó đấy nhưng không phải không làm được các bạn ạ, ví dụ như anh Vượng chẳng hạn đó là một trong những con người đột phá về mọi phương diện đáng để những thế hệ CEO chúng ta mạnh dạn bứt lên chứng minh cho sự NGHĨ LỚN còn gì.Quay lại câu chuyện quản trị doanh nghiệp, bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm quản trị tài chính, nhân sự, văn hóa doanh nghiệp mình cho các CEO học hỏi không?


Tất nhiên là được, trong phạm trù hiểu biết của mình. Mình thích quản trị nhân sự, về con người thì đúng là có nhiều thứ đáng giá nhất để ta nghiên cứu và làm mặc dù quản trị con người là khó nhất. Tôi có những tiêu chí tuyển dụng nhân sự khá là đặc thù, có thể ưu tiên tuyển những nhân sự vẫn còn thiếu kinh nghiệm, chấp nhận đào tạo dài hơi bằng cả những gì mình có để tạo ra những nhân sự chất lượng gắn bó, trung thành với công ty. Bên cạnh đó là những chính sách ưu đãi để làm sao họ cảm thấy công ty như một ngôi nhà thứ hai của họ, họ không nỡ từ bỏ vì ngôi nhà ấy mang lại cơm – áo – gạo – tiền cho họ và họ có niềm tin để phát huy hết những tài năng và khả năng của mình ở vị trí họ đảm trách. Ở công ty tôi trong hành trình rất nhiều năm nhưng việc biến động nhân sự hầu như không có giảm đi mà chỉ có tăng lên mà thôi.


Oh, bạn có cách nào hay trong việc gọi là BỔ NÃO NHÂN SỰ RA RỒI BỎ CÔNG TY VÀO TRONG ĐẦU HỌ, TRONG TRÁI TIM HỌ như vậy? Vì thông thường các doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ nhân tài ở lại làm việc lâu dài!


Hãy chia sẻ và sống với những đồng sự của mình như một gia đình, liên tục đào tạo, truyền tải những thông điệp lớn từ doanh nghiệp đến họ; với bất kỳ nhân sự nào, đừng bỏ qua những cung bậc cảm xúc của họ khi không hài lòng với doanh nghiệp, cần tìm ra mẫu chốt của sự không hài lòng khi nhân sự muốn nghỉ việc; Ở công ty tôi, có rất nhiều trường hợp viết đơn xin nghỉ việc đến 3 lần nhưng sau đó trải qua cuộc PHỎNG VẤN NGHỈ VIỆC họ lại quay lại đi làm với tâm thế phấn trấn hơn. Đấy, có doanh nghiệp nào có cái văn hóa PHỎNG VẤN NGHỈ VIỆC như tôi không nhỉ? Bên cạnh đó hãy làm những điều phá với giới hạn khoảng cách giữa sếp và nhân viên, cái này thì nhiều CEO sẽ cho là tôi đi ngược với quy luật đã là lãnh đạo thì thường cô đơn, nhưng không phải vậy đâu các bạn ak, nếu như bạn để trái tim mình hòa nhịp với mọi mối quan hệ xung quanh mình, tham gia vào nó nhiệt tình nhất thì bạn cũng sẽ nhận về những điều tương tự như vậy.


Đối với công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng của bạn thì sao?


Sản phẩn của ANMI đặc thù, nên khách hàng cũng là những đối tượng rất đặc thù nên không sử dụng được ồ ạt những giải pháp maketing mang tính thời thượng, chính vì vậy chúng tôi tập chung vào việc tạo ra những sản phẩm chất lượng để từ đó khách hàng tự tìm đến với chúng tôi và trú trọng vào khâu chăm sóc khách hàng sau bán hàng là chính để họ trở thành khách hàng trọn đờn của ANMI. Chúng tôi có những khách hàng nếu như họ ngừng không hoạt động nữa thì cũng sẽ không còn là khách hàng của ANMI nữa mà thôi.


Còn về văn hóa doanh nghiệp thì bạn có điều gì tâm đắc chia sẻ với mọi người không?


Văn hóa doanh nghiệp do mình, do những người chủ tạo ra và dẫn dắt nó nên việc nó văn minh hay không thì phụ thuộc vào bạn. Cho nên chúng ta cần xây dựng nó như một nguyên tắc bất di bất dịch của doanh nghiệp ngay từ khi khởi sự, thậm chí khi chưa khởi sự đã phải nghĩ tới chứ không phải có tiền rồi mới nghĩ đến và mới bắt đầu làm.


Theo bạn thì yếu tố nào quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp?


Tôi thích con người nên tôi cho rằng đó là sự nghiêm túc của ông chủ, nghề ông chủ là một nghề khó nhất trong các loại nghề, nó hội tụ tất cả mọi yếu tố nhân hiệu của bạn trong doanh nghiệp, nếu bạn không có tình yêu, không có niềm đam mê với công việc thì đương nhiên bạn sẽ chả thành công. Chỉ có tình yêu và niềm đam mê thì bạn mới đủ bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại công việc khi bạn gặp phải. Bên cạnh đó thì bạn hãy làm việc chăm chỉ trước khi làm việc một cách thông minh và có kỷ luật, như vậy sẽ tạo ra được những giá trị từ sự uy tín bản thân với khách hàng. Chúng ta khi ở vị trí ông chủ thì thường tự đặt mình vào vị thế người hiểu biết xã hội, mà như thế thì đôi khi hay quan trọng hóa mọi vấn đề lên làm nó trở nên phức tạp hơn, nên quan điểm của mình là đơn giản hóa mọi vấn đề của cuộc sống kể cả công việc.


Bên cạnh đó như đã nói, nếu như bạn chỉ sống cho riêng mình thì nó giới hạn hẹp tư tưởng lớn của chúng ta đi, là CEO thì cần nghĩ đến đất nước của những thần đồng có kỷ luật, mảnh đất của những ý tưởng táo bạo và khác biệt và có sự sáng tạo liên tục, chỉ có như vậy chúng ta sẽ hoàn thành trọng trách của một Doanh nhân với gia đình, xã hội và đất nước mình.Đúng là nói chuyện với những CEO có tầm phát triển vượt bậc làm cho mình nhận về những giá trị vô cùng hữu ích. Kết thúc cuộc nói chuyện, mình dạo qua văn phòng bạn, mỗi một góc làm việc là một ấn tượng riêng, ở đó có những bảng quy trình làm việc rất bài bản để bất kỳ ai nhìn thấy cũng nghĩ đến sự kỷ luật bài bản, ở đó có những danh ngôn và triết lý sống và làm việc rất đáng để học hỏi của mỗi người nhìn thấy, và ở đó cũng có cả những không gian rất riêng thể hiện được văn hóa của ông chủ làm nên tên tuổi của ANMI trong ngành cơ khí Việt Nam.Cảm ơn bạn về buổi chia sẻ thú vị, chúc cho ANMI ngày càng phát triển vượt bậc đúng với tầm nhìn và tư tưởng của người chủ doanh nghiệp thông qua những tuyên bố mang tên ANMI.Tôi phục vụ khách hàng trên mức mong đợiTôi giữ uy tín như giữ mạngTôi làm hết việc chứ không làm hết giờTôi lập kế hoạch làm việc mỗi ngàyTôi sẵn sàng giúp đỡ đồng độiTôi luôn suy nghĩ tích cực và đơn giản hóaTôi luôn chủ động trong mọi việcTôi luôn chịu trách nhiệm 100%Tôi luôn tìm giải pháp để đạt mục tiêuTôi yêu công việc của tôiTôi là chiến binh ANMI TOOLS!Người thực hiện: Admin Hoa Thanh Thanh và Ban truyền thông Tiến Đồng


Đúng là nói chuyện với những CEO có tầm phát triển vượt bậc làm cho mình nhận về những giá trị vô cùng hữu ích. Kết thúc cuộc nói chuyện, mình dạo qua văn phòng bạn, mỗi một góc làm việc là một ấn tượng riêng, ở đó có những bảng quy trình làm việc rất bài bản để bất kỳ ai nhìn thấy cũng nghĩ đến sự kỷ luật bài bản, ở đó có những danh ngôn và triết lý sống và làm việc rất đáng để học hỏi của mỗi người nhìn thấy, và ở đó cũng có cả những không gian rất riêng thể hiện được văn hóa của ông chủ làm nên tên tuổi của ANMI trong ngành cơ khí Việt Nam.


Cảm ơn bạn về buổi chia sẻ thú vị, chúc cho ANMI ngày càng phát triển vượt bậc đúng với tầm nhìn và tư tưởng của người chủ doanh nghiệp thông qua những tuyên bố mang tên ANMI.


Tôi phục vụ khách hàng trên mức mong đợiTôi giữ uy tín như giữ mạngTôi làm hết việc chứ không làm hết giờTôi lập kế hoạch làm việc mỗi ngàyTôi sẵn sàng giúp đỡ đồng độiTôi luôn suy nghĩ tích cực và đơn giản hóaTôi luôn chủ động trong mọi việcTôi luôn chịu trách nhiệm 100%Tôi luôn tìm giải pháp để đạt mục tiêuTôi yêu công việc của tôiTôi là chiến binh ANMI TOOLS!Người thực hiện: Admin Hoa Thanh Thanh và Ban truyền thông Tiến Đồng


Tôi giữ uy tín như giữ mạng

Tôi làm hết việc chứ không làm hết giờ

Tôi lập kế hoạch làm việc mỗi ngàyTôi sẵn sàng giúp đỡ đồng đội

Tôi luôn suy nghĩ tích cực và đơn giản hóa

Tôi luôn chủ động trong mọi việc

Tôi luôn chịu trách nhiệm 100%

Tôi luôn tìm giải pháp để đạt mục tiêu

Tôi yêu công việc của tôi

Tôi là chiến binh ANMI TOOLS!